พวงหรีด ราคา ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่ คลังเปิดรับไม่อั้นถ้าเข้าหลักเกณฑ์

aorest ร้านขายพวงหรีด เสนอเรื่องการสมัครสมาชิกบัตรสวัสดิการที่เมือง บัตรคนยากจน รอบใหม่ไม่อั้น ย้ำจำต้องเข้าเกณฑ์เกณฑ์ผู้มีรายได้น้อยจริง

นายสันติภาพ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ระบุ ช่วงนี้ได้เรียกคณะทำงานมาหารือถึงเกณฑ์การเปิดสมัครสมาชิกบัตรสวัสดิการที่เมือง บัตรคนยากจน รอบใหม่แล้ว พร้อมกำชับเกณฑ์ที่จะใช้คัดกรองจำเป็นที่จะต้องชัดเจน กระชับ สะดวกรวมทั้งประชาชนจำต้องเข้าใจ ไม่ต้องแปลความหมายเพิ่ม โดยเฉพาะเกณฑ์รายได้ครอบครัว ที่จะเอามาคัดกรองเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาเมื่อเปิดสมัครสมาชิก ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าจะได้รับความกระจ่างภายในเดือน เดือนตุลาคม นี้ เพื่อนำมาเทียบกับเกณฑ์การคัดกรองของคณะกรรมการขจัดความแร้นแค้น รวมทั้งปรับปรุงคนทุกตอนวัยฯ ของกระทรวงมหาดไทย โดยเฉพาะคำว่าครอบครัวจำต้องชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น ลูกต้องกำหนดอายุุให้ชัดเจน มีกี่คน รวมทั้งรายได้เท่าใด และผัวเมีย หากรายได้ 2 คนรวมกันเกินเกณฑ์ที่ระบุหรือเปล่า เพราะฉะนั้นต้องกำหนดให้ชัดเจน

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ระบุ การเปิดสมัครสมาชิกบัตรสวัสดิการที่เมือง บัตรคนยากจน รอบใหม่อาจมีผู้สมัครสมาชิกมากเพิ่มขึ้น ต้นสายปลายเหตุมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กระทบต่อรายได้ประชาชนมากเพิ่มขึ้น ซึ่งทางรัฐบาลมีงบประมาณพอเพียงที่จะดูแลคนพวกนี้ รวมทั้งสามารถให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลได้เต็มที่โดยไม่จำกัดปริมาณผู้ถือบัตรสวัสดิการที่เมือง บัตรคนยากจน หากผู้ใดกันที่มีรายได้ต่ำลงยิ่งกว่าเกณฑ์ก็มีสิทธิได้รับสวัสดิการส่วนนี้ทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *